สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

 
     จังหวัดระยอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงติดอันดับอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย โดยมีแหล่งดำน้ำที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ 

• เกาะทะลุ ลักษณะเด่นของเกาะทะลุอยู่ตรงที่มีความแปลกของธรรมชาติซึ่งเป็นที่มาของชื่อเกาะ ด้านทิศตะวันออกจะมีปะการังขนาดใหญ่เป็นแหล่งดำน้ำลึกและน้ำตื้นอีกแห่งหนึ่ง ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่เหมาะแก่การ ดำน้ำดูปะการัง 

• เกาะถ้ำค้างคาว เกาะกุฎี  จุดนี้เป็นจุดดำน้ำที่มีปะการังที่สมบูรณ์ มีธรรมชาติที่เงียบสงบ หาดทรายสวยงาม สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลและสวยงาม เมื่อขึ้นไปบนผานิลมังกรอยู่ทางด้านทิศใต้ รอบๆ เกาะมีแนวปะการังตลอดชายฝั่ง ที่นี่เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง และเดินป่าศึกษาธรรมชาติ

• เกาะกรวย เกาะมะขาม และเกาะปลายตีน อยู่ทางตอนเหนือของเกาะกุฎี มีแนวหาดทรายและโขดหินเชื่อมต่อเห็นชัดเจนโดยเฉพาะช่วงน้ำลงเต็มที่ ส่วนเกาะปลายตีนห่างจากเกาะกรวย และเกาะมะขามประมาณ 400 เมตร เกาะมะขามและเกาะปลายตีนมีสันทรายเชื่อมรอบเกาะ ใต้ทะเลโดยรอบ มีปะการังที่สวยงาม เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง แบบดำน้ำตื้น 

• อ่าวหวาย อ่าวเตย อ่าวกิ่ว อ่าวพร้าว อ่าวไผ่ และ อ่าวเทียน เป็นจุดที่เหมาะกับการดำน้ำดูปะการัง มากที่สุดแห่งหนึ่ง เนื่องจากมีแนวปะการังอยู่ใกล้กับฝั่ง และทุกอ่าวจะมีหาดทรายสวยงาม โดยเฉพาะที่อ่าวกิ่ว view